Tin Tức Rượu Vang

Những Nguyên Nhân Làm Rượu Vang Hỏng Và Cách Phát Hiện

nguyên nhân làm rượu vang hỏng

Rượu vang được xem là một loại đồ uống có cồn, được làm từ nước ép nho lên men. Về mặt khác, rượu vang cũng có thể làm từ những trái cây khác, nhưng đa phần rượu vang được làm bằng nho. Rượu vang và bia là 2 loại thức uống có cồn, nhưng bia được lên men từ ngũ cốc và rượu vang được làm từ trái cây.

Những nguyên nhân làm cho rượu vang bị hỏng

  • Rượu bị oxy hóa là rượu sẽ bị mất độ sáng vốn có của nó, cả màu sắc và hương vị, màu đỏ sáng chuyển sang màu nâu cam, đắng hơn. Rượu vang trắng có nhiều khả năng oxy hóa hơn rượu đỏ, bởi vì mức độ tanin cao hơn của rượu vang đỏ hoạt động như một chất đệm.
  • Rượu bị 2,4,6 – Trichloronisole (TCA): là một hóa chất xâm nhập vào chai rượu trong quá trình sản xuất, thường là từ nắp chai. Chất TCA có thể có từ thùng gỗ sồi hoặc dây chuyền chế biến tại nhà máy rươụ vang, nhận biết rượu vang bị chất TCA xâm nhập là hương vị lúc này như tờ báo ướt, mồ hôi tầng hầm.
  • Rượu bị nhiễm hợp chất lưu huỳnh: một số lưu huỳnh được thêm vào để rượu được ổn định. SO2 thể hiện như một loại thuốc lál, gây ra mùi. một lưu huỳnh H2S là một nhân tố sản xuất tự nhiên của sự lên men. Nếu nhận thấy mùi trứng thối, rắm, cao su cháy hoặc skunk trong rượu vang của bạn, có thể có vấn đề mercaptin.

nguyên nhân làm vang hỏng

  • Lên men thứ cấp: xuất hiện các bong bóng nhỏ trong rượu vang của bạn, đặc biệt là trong một chai vang đỏ còn trẻ, điều này thường xảy ra khi rượu vô tình đóng chai với một ít đường còn lại và sau đó chúng lên men
  • Rượu bị nhiệt độ cao: rượu bị hỏng do tiếp xúc quá nhiều nhiệt, rượu có mùi jammymùi thơm như một loại nước sốt trộn lẫn với đường nâu
  • Rượu bị nhiễm tia UV cực tím: xảy ra thường xuyên hơn trong các loại rượu vang trắng nhẹ như Champagne, Pinot Grigio và Sauvignon Blanc, mùi hương của rượu như mùi một chiếc áo len ướt.
  • Rượu bị nhiễm vi khuẩn: có rất nhiều vi khuẩn khác liên quan đến sản xuất rượu vang, trở thành tác nhân gây hỏng rượu.

Khám phá thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *