Tin Tức Rượu Vang

Hướng Dẫn Cách Rót Rượu Vang Đúng Chuẩn Nhất

hướng dẫn rót rượu vang

Rót rượu vang vào ly là cả một nghệ thuật, khi bạn đã tìm hiểu về rượu vang thì cũng nên biết cách rót rượu sao cho đúng cách để mang đến một sự trải nghiệm hoàn hảo. Sau đây là một số bước cơ bản để rót rượu vang vào ly thường được áp dụng trong nhà hàng.

Lau sạch miệng chai rượu vang

Trước tiên ta sẽ lấy rượu từ giá để rượu vang, sau khi mở nút chai bạn nên sử dụng một chiếc khăn sạch lau miệng chai để tránh có những mảnh vụn hoặc bụi bẩn. Đây là một hành động nhỏ tuy nhiên lại tạo cảm giác an toàn, cũng chính là tộn trọng tới người dùng rượu.

cách rót rượu vang

Chuẩn Bị Ly Uống Rượu Vang

Chuẩn bị ly uống rượu vang

Khi uống rượu vang để cảm nhận được hết sức quyến rũ của rượu thì ly phải sạch và trong suốt. Trước khi rót vang vào ta cũng nên lau lại ly và ly bạn nên cất trong tủ, úp bầu ly xuống để tránh bụi.

Khám phá thêm:

Rót rượu vang vào ly

Cầm chai rượu bằng lòng bàn tay cho chắc chắn, sau đó rót rượu ta nên rót từ giữa ly sau đó đưa chai lên cao dần với mức độ vừa phải. Bằng cách rót như vậy bạn có thể cảm nahajn được mùi thơm của rượu một cách trọn vẹn.

Kết thúc

Sau khi rót xong ta lại lau sạch miêng chai bằng vải sạch một lần nữa, sau đó dựng vang trở lại giá rượu hoặc bỏ vào trong xô đá nhỏ để bảo quản rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *